Ika tunay na
Nagueno kung nakanamit ka nang bulastog sa plaza. tanda ko kang ako hubin pa
hubin ka pa man edad dose pababa ang bulastog sa plaza singko pesos sana.
bulastog (bow-last-towg) a.k.a bulistig na hali sa tataramong griyego na
nangangahulugang egg rolled on flour. kwek kwek or also called as bulastog is
commonly sold in Plaza Rizal located at Plaza and many other places in the
Philippines. It is made up of hard-boiled chicken eggs individually
wrapped in orange-tinted batter, which are then fried until golden orange.
Do
you know why it is color orange? Ang bulastog ay ginibo kang sarong ex-convict,
nag bago siya ning buhay nya. Natinda siya ning balot, pugo, saka penoy. Kaso dae
ma benta benta kaya nilaagan niya ning kulay. Kulay orange ang kinaag niya simbolo
kang pagsakit, pagtios, saka inurihan ning kalayaan. Ayan kaya orange ang bulistig.
How to make
Bulistig/Bulastog:
Una, ihanda ang mga sangkap
-itlog
-arina
-magic sarap
-asin
-paminta
-food color pref. orange
-lana a.ka cooking oil
-water
Ikalawa, ilabas ang
materyales
-drainer
-frying pan
-spatula
-gasul/fire/charcoal
Pangatlo, ilabas ang kalan,
kung walang kalan. Kumuha ng tatlong bato, ipokpok sa sarili. Kunin ang kawali.
Mag painit ng lana, ihanda ang itlog at arina. Ihalo ang food color sa arina. Lagyan
ng kalahitng timba ng tubig, haluin hanggang mapagod. Pag napagod kana.pahinga
ng limang minuto. Pagkatapos ihalo ang paminta, magic sarap, at asin. Magpakalaga
kaga ning tubig. Tingnan kung mainit na ang tubig sa pamamagitan ng paglagay ng
daliri sa kumukulong tubig. Kapag napaso.mainit na yan, ilagay ang itlog ng
dahan dahan na hindi mababasag ang shell. Takpan ang kaserola. Mag hintay
hanggang umapaw ang tubig. Ilabas ang itlog. Ihalo sa arinang kulay orange. Shake
well before fry. Ihanda ang lana ilagay sa kawali. Sundin ang naunang hakbang
katulad sa pagpakulo ng tubig. Ilagay ang itlog na nirolyo sa arina. Hinataying
maluto ang arina. Kapag golden orange na ang iyong bulastog. Ito ay luto na.
sangkapan ng suka at bawang sibuyas ang iyong bulastog. Kainin at magpasarap. Enjoy.
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento