Philippine Top Destinations

Philippine Top Destinations

Oktubre 5, 2012

BULASTOG


Ika tunay na Nagueno kung nakanamit ka nang bulastog sa plaza. tanda ko kang ako hubin pa hubin ka pa man edad dose pababa ang bulastog sa plaza singko pesos sana. bulastog (bow-last-towg) a.k.a bulistig na hali sa tataramong griyego na nangangahulugang egg rolled on flour. kwek kwek or also called as bulastog is commonly sold in Plaza Rizal located at Plaza and many other places in the Philippines. It is made up of hard-boiled chicken eggs individually wrapped in orange-tinted batter, which are then fried until golden orange.
Do you know why it is color orange? Ang bulastog ay ginibo kang sarong ex-convict, nag bago siya ning buhay nya. Natinda siya ning balot, pugo, saka penoy. Kaso dae ma benta benta kaya nilaagan niya ning kulay. Kulay orange ang kinaag niya simbolo kang pagsakit, pagtios, saka inurihan ning kalayaan. Ayan kaya orange ang bulistig.
How to make Bulistig/Bulastog:
Una, ihanda ang mga sangkap
-itlog
-arina
-magic sarap
-asin
-paminta
-food color pref. orange
-lana a.ka cooking oil
-water








Ikalawa, ilabas ang materyales
-drainer
-frying pan
-spatula
-gasul/fire/charcoal


Pangatlo, ilabas ang kalan, kung walang kalan. Kumuha ng tatlong bato, ipokpok sa sarili. Kunin ang kawali. Mag painit ng lana, ihanda ang itlog at arina. Ihalo ang food color sa arina. Lagyan ng kalahitng timba ng tubig, haluin hanggang mapagod. Pag napagod kana.pahinga ng limang minuto. Pagkatapos ihalo ang paminta, magic sarap, at asin. Magpakalaga kaga ning tubig. Tingnan kung mainit na ang tubig sa pamamagitan ng paglagay ng daliri sa kumukulong tubig. Kapag napaso.mainit na yan, ilagay ang itlog ng dahan dahan na hindi mababasag ang shell. Takpan ang kaserola. Mag hintay hanggang umapaw ang tubig. Ilabas ang itlog. Ihalo sa arinang kulay orange. Shake well before fry. Ihanda ang lana ilagay sa kawali. Sundin ang naunang hakbang katulad sa pagpakulo ng tubig. Ilagay ang itlog na nirolyo sa arina. Hinataying maluto ang arina. Kapag golden orange na ang iyong bulastog. Ito ay luto na. sangkapan ng suka at bawang sibuyas ang iyong bulastog. Kainin at magpasarap. Enjoy. 



















-Joseph G. Onate

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento